Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khai trương Cổng thông tin điện tử phiên bản mới của Liên minh HTX Việt Nam

Chiều 19/1/2019, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức khai trương Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư và Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam phiên bản mới. Sự kiện đã được tổ chức và diễn ra dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

>>> ECPVietnam tham dự Google Executive Dinner Hanoi 2018

>>> Giới thiệu phần mềm quản lý khách viếng Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ Khu di tích K9

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về KTHT, HTX và tháo gỡ điểm nghẽn về xúc tiến thương mại, thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX, trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư và Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam phiên bản mới đã được tiến hành nâng cấp và phát triển.

Trong buổi lễ, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – Ông Nguyễn Ngọc Bảo đã đưa ra nhận định rằng cùng với sự ra mắt của hai trung tâm, Liên minh HTX Việt Nam kỳ vọng sẽ có sự đổi mới trong công tác tuyên truyền, xúc tiến giao thương trong và ngoài hệ thống KTHT, HTX.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã thể hiện quan điểm ngoài chức năng giao thương, hai trung tâm sẽ là nơi lưu trữ thông tin về sự phát triển của HTX cho toàn hệ thống Liên minh nói riêng và cả nước nói chung.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khai trương Cổng thông tin điện tử phiên bản mới của Liên minh HTX Việt Nam
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khai trương Cổng thông tin điện tử phiên bản mới của Liên minh HTX Việt Nam

Đặc biệt, với việc có cả tiếng Anh và tiếng Việt trong phiên bản mới, chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo hy vọng Cổng thông tin điện tử sẽ là cầu nối giữa hệ thống HTX trong nước và các đối tác nước ngoài. Điều này sẽ giúp huy động nguồn lực để cùng nhau đẩy mạnh và phát triển KTHT, HTX trong thời gian tới.

Chính bởi bước tiến này mà Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo – Thay mặt Ban chấp hành, Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam đã gửi gắm, đặt niềm tin rất lớn vào Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư và Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam phiên bản mới.

Chủ tịch cũng bày tỏ sự hy vọng vào hai đơn vị này sẽ hoàn thành tốt, vượt trội các chức năng nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của KTHT, HTX.

Cũng trong buổi lễ, Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại đầu tư – Ông Vũ Quang Phong cam kết sẽ hoàn thành trách nhiệm được thường trực giao phó, xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó để nhanh chóng đưa hai đơn vị vào hoạt động.

Được biết, Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam đã được ECPVietnam xây dựng và vận hành từ khoảng năm 2010. Đến nay, phiên bản mới này cũng được ECP tiếp tục thực hiện nâng cấp và phát triển. Với phiên bảo mới, Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX đã được cập nhật công nghệ mới, đồng hóa về dữ liệu. Do vậy, ngoài chức năng cung cấp thông tin, Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX còn hỗ trợ trực tiếp cho công tác quản lý của Liên minh được dễ dàng và thuận tiện.

 

Tin liên quan