ECPVietnam đồng hành cùng ứng dụng bảo hiểm tự động 4.0 LIAN

Chiều 30/10 tại TPHCM đã diễn ra buổi họp báo công bố ứng dụng bảo hiểm LIAN – công nghệ bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam. Ứng dụng bảo hiểm tự động LIAN được áp dụng các công nghệ mới nhất như Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI) và đặc biệt là giải pháp ứng dụng chữ ký điện tử vận hành và phát triển bởi ECPVietnam.

LIAN sử dụng công nghệ ký số bởi ECPVietnam
LIAN sử dụng công nghệ ký số bởi ECPVietnam

Với slogan “Mua 1 phút, bồi thường 30 giây”, LIAN được giới thiệu là ứng dụng hoàn toàn tự động cho khách hàng. Chỉ trong 1 phút, với 3 bước đơn giản: Tìm hiểu gói sản phẩm; điền thông tin chi tiết gói sản phẩm; thanh toán online, khách hàng có thể hoàn tất việc đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử với chi phí cạnh tranh và bảo mật thông tin cao. Việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong 30 giây.

Để có được tốc độ này, LIAN hướng tới tự động hóa trong mọi khâu, trong đó có việc phát hành giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Chữ ký số được cung cấp bởi Viettel, trong khi giải pháp ứng dụng ký số một cách tự động lên từng giấy chứng nhận cho mỗi hợp đồng bảo hiểm lớn nhỏ đều được thực hiện bởi công nghệ của ECPCA trực thuộc ECPVietnam.

Tại buổi họp báo công bố ứng dụng bảo hiểm này, bà Đỗ Thị Kim Liên – người sáng lập bảo hiểm LIAN đồng thời là cố vấn đặc biệt cho công ty Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) – cam kết đảm bảo tính pháp lý của sản phẩm bằng chữ ký số và sử dụng công nghệ Blockchain để bảo mật thông tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo vấn đề chăm sóc khách hàng, LIAN dùng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Big Data nhân tạo. Công nghệ Voice ID và hệ thống E-learning cũng được sử dụng để huấn luyện, hỗ trợ thường xuyên cho đại lý và người bán hàng để cập nhật thông tin mới nhất.

Bảo hiểm tự động LIAN sử dụng công nghệ từ những đối tác hàng đầu Việt Nam và thế giới như: Google, NAPAS, Viettel, VTC và ECP…

Ứng dụng này được thiết kế tương thích trên nền tảng hệ điều hành Android và IOS. Người sử dụng dễ dàng tải về, cài đặt và sử dụng ứng dụng có sẵn trên Google Play và App Store./.

Xem báo chí viết về ứng dụng LIAN và sự kiện ra mắt tại:

https://vov.vn/kinh-te/ra-mat-ung-dung-bao-hiem-tu-dong-lian-dau-tien-tai-viet-nam-832469.vov

https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/ra-mat-ung-dung-bao-hiem-lian-co-blockchain-va-tri-tue-nhan-tao-174365.ict

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ba-do-thi-kim-lien-quay-lai-nganh-bao-hiem-3831860.html

https://dantri.com.vn/doi-song/ly-giai-con-sot-100000-nguoi-su-dung-ung-dung-bao-hiem-tu-dong-dau-tien-cua-vn-chi-sau-vai-ngay-ra-mat-20181112155438355.htm

https://english.vietnamnet.vn/fms/society/211239/first-automated-insurance-application-in-vietnam-debuts.html

https://congthuong.vn/ra-mat-u-ng-du-ng-cong-nghe-lian-bao-hiem-tu-dong-dau-tien-tai-viet-nam-111075.html

http://baophapluat.vn/thong-tin-doanh-nghiep/ra-mat-ung-dung-bao-hiem-tu-dong-40-dau-tien-tai-viet-nam-420797.html

http://nhandan.com.vn/bandoc/item/38111802-cong-bo-ung-dung-cong-nghe-bao-hiem-tu-dong-dau-tien-cua-viet-nam.html

https://vnexpress.net/kinh-doanh/ba-do-thi-kim-lien-quay-lai-nganh-bao-hiem-3831860.html

Tin liên quan