ECP Software

Sau nhiều năm “thực chiến”, ECP đã trải qua nhiều thời kỳ phát triển của phần mềm ứng dụng trong công tác quản lý của các cơ quan tổ chức. Từ khi phần mềm còn được viết trên các nền tảng cài đặt và chạy offline trên máy tính cá nhân, ECP đã có bước tiến vượt trội khi chuyển đổi sang sử dụng các máy trạm, mạng LAN để đồng bộ dữ liệu và sau này là các nền tảng chạy trên Internet với giao thức Client-Server, giúp đơn giản hoá và thuận tiện hơn cho các đơn vị trong việc quản lý.

Vào thời điểm đó, có thể kể tên một số đơn vị đầu tiên được ứng dụng hệ thống như: Phần mềm cung cấp dịch vụ sát hạch trực tuyến cho chương trình Cải cách Hành chính tổng thể của chính phủ; Phần mềm quản lý CSDL các trường, viện, các đơn vị giáo dục của Hội đồng Anh Vietnam; Phần mềm quản lý trình dược viên của Công ty Dược phẩm Sông Nhuệ, Phần mềm quản lý công văn giấy tờ, …

Hệ thống quản lý khách viếng của Ban quản lý Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong các hệ thống được chuyển đổi từ phần mềm cục bộ thành phần mềm giao thức Client-Server

Không đi theo xu hướng chung như nhiều công ty phần mềm tại Việt Nam là outsourcing (gia công phần mềm cho các đơn vị nước ngoài) hay xây dựng phần mềm ứng dụng vào 1 hệ thống chuyên môn. ECP tự tìm cho mình lối đi riêng biệt: sử dụng đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp vào việc tập trung giải quyết các vấn đề đặc thù của từng cơ quan tổ chức.

  • Kết nối dữ liệu giữa các phần mềm quản lý và website, đảm bảo sự đồng nhất dữ liệu dựa trên nền tảng kết nối API (Application program interface). Các hệ thống đã thực hiện: hệ thống quản lý phòng khám Vietlife, hệ thống quản lý căn hộ cho thuê Toàn Tiến housing.
  • Kết nối cổng thanh toán điện tử trên các website thương mại điện tử và cổng thanh toán học phí tại website các trường học.
  • Cùng ECPCA định hướng chiến lược cho giải pháp ứng dụng chữ ký số vào tất cả các giao dịch mua, bán, bồi thường bảo hiểm trên ứng dụng LIAN (ứng dụng bảo hiểm tự động đầu tiên tại Việt Nam).
  • Xây dựng các giải pháp ứng dụng trên đa nền tảng web browser và mobile app đồng nhất cơ sở dữ liệu.

Mô hình kết nối API giúp quản lý tập trung và đồng bộ dữ liệu của các cơ quan tổ chức

Nắm bắt sự phát triển thần tốc của thời đại 4.0, ECPSoftware luôn nỗ lực từng ngày, thường xuyên cập nhật, tối ưu, nâng cấp công nghệ hiện đại để đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ chính xác nhất, giúp giải quyết triệt để các vấn đề cấp thiết và đặc thù của các cơ quan tổ chức. Góp phần tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và công tác số hóa quy trình làm việc của cơ quan tổ chức ngày một nhanh hơn, đạt hiệu quả cao hơn.